Làm thế nào để kiểm tra nội dung chuẩn SEO?

Yếu tố SEO trong một bài yếu tố khá quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, rất nhiều người sau khi hoàn thành xong nội dung nhưng lại không biết bài viết của mình có đáp ứng được tiêu chuẩn của SEO chưa.

Trong bài viết này, Việt SEO sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một số công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO vô cùng đơn giản và thuận tiện.

 1. Các công cụ kiểm tra nội dung chuẩn SEO:

     1.1 Công cụ kiểm tra website chuẩn SEO Screaming frog:

Screaming Frog là một ứng dụng dùng để kiểm tra và phân tích được tổng quan cá c yếu tố chuẩn SEO của website đã đạt hay chưa, giúp bạn tiết kiệm được thời gian phân tích từng bài viết cụ thể.

Để sử dụng công cụ này bạn phải tải và cài đặt ứng dụng về máy tính. Tải và cài miễn phí tại đây Screaming Frog.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt bạn hãy bắt đầu khám phá những tiện ích để kiểm tra nội dung chuẩn SEO nhé!

Bước 1: Đầu tiên, hãy khởi động ứng dụng lên và dán địa chỉ website cần kiểm tra chuẩn SEO => Nhấn nút Start để bắt đầu quét toàn bộ website.

Bước 2: Xem kết quả sau khi phân tích website.

Sau khi Screaming Frog quét và phân tích website bạn yêu cầu sẽ hiển thị một bảng kết quả toàn bộ các bài viết trên website của bạn. Dựa vào bảng kết quả này bạn có thể phát hiện ra từng lỗi chưa chuẩn SEO trong website.

1.2 Công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO SEOquake:

SEOquake là một công cụ miễn phí cho phép bạn kiểm tra được các tiêu chuẩn SEO trong bài viết đã được tối ưu hay chưa.

Bạn có thể cài tiện ích này một cách đơn giản tại đây: SEOquake. Sau khi cài xong bạn có thể sử dụng để kiểm tra ngay các bài viết của mình đã chuẩn SEO hay chưa bằng cách:

 1. Mở một bài viết chọn muốn kiểm tra trên website của mình. Sau đó thực hiện các bước gồm Nhấp phải chuột => chọn SEOquake => chọn Diagnosis.
 2. Lần lượt xem kết quả hiển thị về bài viết này có đạt chuẩn SEO không qua các ký hiệu sau:

Tick xanh : yếu tố đã đạt tiêu chuẩn.

Chấm than đỏ : yếu tố mắc lỗi cần khắc phục.

Loa thông báo : cảnh báo yếu tố bạn nên cải thiện để bài viết tốt hơn.

Để kiểm tra bài viết chuẩn SEO cho website của bạn hãy thử áp dụng theo cách của Việt SEO bạn sẽ nhanh chóng tìm ra những lỗi cần khắc phục và chỉnh sửa lại cho phù hợp với các quy tắc của SEO.

 1. Kiểm tra bài viết chuẩn SEO cần đảm bảo nội dung không trùng lặp :

Đạo văn hay nội dung bài viết trùng lặp là một điểm trừ lớn khi bạn làm SEO. Một bài viết với nội dung trùng lặp với bài viết khác không những làm khách hàng nhàm chán khi đọc mà còn ảnh hưởng đến kết quả đánh giá của Google trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Dưới đây là một số công cụ Việt SEO gợi ý bạn có thể kiểm tra xem bài viết của mình có bị trùng lặp hay không.

         2.1 Công cụ Copy Scape được yêu thích nhất hiện nay:

Để sử dụng bạn truy cập vào website copyscape.com. Tại đây sẽ xuất hiện một ô trống để bạn điền địa chỉ trang web bạn muốn kiểm tra nội dung trùng lặp vào. Sau đó hãy nhấn nút “Go” để bắt đầu kiểm tra bài viết.

Nếu bài viết của bạn có nội dung trùng lặp với các bài viết khác sẽ xuất hiện kết quả là số lượng bài viết trùng lặp và liên kết trùng lặp với bài viết của bạn. Với kết quả này bạn nên điều chỉnh lại bài viết của mình cho thật khác biệt với đối thủ.

2.2 Công cụ Small SEO Tool giúp bạn dễ dàng kiểm tra nội dung trùng lặp:

Nếu Copy Scape cho phép bạn kiểm tra nội dung thông qua các đường link thì Small SEO Tool sẽ giúp bạn kiểm tra nội dung bằng việc sao chép trực tiếp nội dung của bài viết để kiểm tra.

Điểm hạn chế của công cụ này chính là số lượng từ tối đa bạn được kiểm tra là 1000 từ. Do đó, đối với những bài viết dài bạn sẽ rất khó kiểm tra được nội dung trùng lặp của bài viết đó.

Để sử dụng, bạn hãy truy cập vào website smallseotool.com và làm theo hướng dẫn sau:

 • Nhấp vào nút “Plagiarism Checker” để vào mục kiểm tra nội dung trùng lặp.
 • Sao chép và dán nội dung bạn cần kiểm tra vào ô trống.
 • Nhấp vào nút “Check Plagiarism” để bắt đầu kiểm tra.
 • Sau đó, hãy đợi kết quả xuất hiện và kiểm tra xem bài viết của mình có trùng lặp với các bài viết khác hay không.

Sau khi truy cập vào mục “Plagiarism Checker” bạn sẽ dán nội dung vào ô trống bên dưới và nhấn nút “Check Plagiarism”.

Thật tuyệt, với kết quả này cho biết bài viết của bạn hoàn toàn không trùng lặp với bất kỳ nội dung nào khác và đảm bảo được nội dung của bạn là duy nhất.

         2.3 Công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp miễn phí DupliChecker :

Trước tiên, bạn cần truy cập vào website duplichecker.com mới có thể bắt đầu kiểm tra được nội dung bài viết của mình.

Sau đó, bạn hãy copy nội dung bài viết và dán vào ô trống như bên dưới, tiếp tục nhấn “Check Plagiarism” để bắt đầu kiểm tra.

Hoặc, trong trường hợp xấu hơn nội dung của bạn trùng lặp với những bài viết khác kết quả sẽ xuất hiện:

 • Màu đỏ chính là phần trăm nội dung trùng lặp.
 • Màu vàng là phần trăm nội dung tự nhiên, không trùng lặp.
 • Màu xanh là phần trăm ý nghĩa của bài viết giống với các bài khác.

2.4 Siteliner – kiểm tra nội dung trùng lặp trên cùng một website

Nếu như 3 công cụ trên dùng để kiểm tra nội dung trùng lặp giữa website của bạn và một website khác thì công cụ Siteliner mà Việt SEO sẽ giới thiệu giúp bạn kiểm tra được nội dung trên cùng một website có bị trùng lặp hay không.

Để bắt đầu kiểm tra, hãy truy cập vào website siteliner.com và điền nội dung website của mình vào, sau đó nhấn nút “Go” để bắt đầu.

Sau khi Siteliner kiểm tra và phân tích sự trùng lặp trên website sẽ hiển thị thông tin kết quả. Lúc này, bạn hãy nhấp vào mục “Duplicate Content” để xem kết quả trùng lặp nội dung.

Những phần được bôi màu biểu thị cho nội dung của bài viết bị tùng lặp. Để biết nó trùng lặp với bài viết nào hãy nhìn sang cột bên phải, đây sẽ là danh sách các bài viết bị trùng nội dung với bài viết bạn đang xem. Tương ứng với màu được bôi trong bài viết là là ô chứa link cùng màu sẽ  có nội dung trùng nhau.

 1. Kết luận:

 Bên cạnh đảm bảo đầy đủ các yếu tố chuẩn SEO thì nội dung của bạn cần phải độc đáo, không trùng lặp với bất kỳ bài viết nào khác mới có thể dẫn đầu bảng xếp hạng tìm kiếm. Chính vì vậy, để bài viết của mình đáp ứng được các yêu cầu này bạn hãy thử thực hiện những cách kiểm tra nội dung chuẩn SEO mà Việt SEO đã gợi ý bên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *