Sự khác biệt giữa tên miền và hosting

Để tạo một trang web, bạn phải sở hữu một tên miền và lưu trữ web. Nhưng tên miền là gì? Lưu trữ web là gì? Không phải chúng giống nhau sao?

Điều quan trọng là bạn phải rõ ràng về sự khác biệt của họ trước khi bạn chuyển sang tạo trang web đầu tiên của bạn.

             Một Web Hosting là gì?

Một máy chủ web là một máy tính nơi mọi người lưu trữ trang web của họ. Hãy nghĩ về nó như một ngôi nhà nơi bạn lưu trữ tất cả các chất liệu của bạn; nhưng thay vì lưu trữ quần áo và đồ nội thất của bạn, bạn lưu trữ các tệp máy tính (HTML, tài liệu, hình ảnh, video, v.v.) trong một máy chủ web.

Thường xuyên hơn không, thuật ngữ “lưu trữ web” đề cập đến công ty cho thuê máy tính máy chủ của họ để lưu trữ trang web của bạn và cung cấp kết nối Internet để người dùng khác có thể truy cập vào các tệp trên trang web của bạn.

Đối với hầu hết các trường hợp, các công ty lưu trữ này sẽ xử lý công việc bảo trì máy chủ, chẳng hạn như sao lưu, cấu hình gốc, bảo trì, khôi phục thảm họa, v.v.

           Tên miền là gì:

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn. Trước khi bạn có thể thiết lập một trang web, bạn sẽ cần một miền.

Để sở hữu tên miền, bạn cần phải đăng ký tên miền đó với công ty đăng ký tên miền.

Tên miền không phải là thứ gì đó mà bạn có thể chạm hoặc xem. Đó là một chuỗi ký tự cung cấp cho trang web của bạn một danh tính

Tất cả các tên miền là duy nhất. Điều này có nghĩa là có thể chỉ có một alexa.com trên thế giới. Bạn không thể đăng ký tên một khi nó được đăng ký bởi người khác

Tên miền so với Web Hosting:

Để đơn giản hóa: Một tên miền, giống như địa chỉ nhà của bạn; web hosting, mặt khác, là không gian của ngôi nhà của bạn, nơi bạn đặt đồ đạc của bạn.

Thay vì tên đường và mã vùng, tập hợp các từ hoặc / và số được sử dụng để đặt tên cho trang web ‘. Đĩa cứng máy tính và bộ nhớ máy tính được sử dụng thay vì gỗ và thép để lưu trữ và xử lý tệp dữ liệu. Ý tưởng được trình bày rõ ràng hơn với sơ đồ trên.

Tại sao lại nhầm lẫn?

Một lý do tại sao người mới bị nhầm lẫn là do đăng ký tên miền và dịch vụ lưu trữ web thường được cung cấp bởi cùng một nhà cung cấp.

Các nhà đăng ký tên miền thông thường được sử dụng để cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền hiện nay chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web. Hầu hết các công ty lưu trữ web ngày nay có cơ sở để đăng ký một tên miền cho người dùng của họ. Trên thực tế, nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đang cung cấp tên miền miễn phí (hoặc gần như miễn phí) để giành được khách hàng mới.

Bạn có nên mua tên miền và lưu trữ web từ cùng một công ty?

Bạn có nên mua tên miền và dịch vụ lưu trữ tại cùng một nơi? Đề nghị cá nhân của tôi

  1- Không bao giờ đăng ký tên miền quan trọng của bạn với máy chủ web của bạn

Tôi thường đăng ký tên miền của mình với Tên rẻ và lưu trữ chúng với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác. Trang web bạn đang đọc

Việc chuyển sang một công ty lưu trữ mới dễ dàng hơn nhiều khi bạn đăng ký tên miền của mình với bên thứ ba. Nếu không, bạn sẽ phải chờ công ty lưu trữ của bạn phát hành miền của bạn. Điều này có thể gặp khó khăn vì họ cũng đang mất kinh doanh lưu trữ của bạn.

       2- Nhưng không phải ai cũng đồng ý

Nhưng hãy đợi, đó chỉ là tôi (Tôi là một con khủng long). Nhiều quản trị web mua tên miền của họ và lưu trữ nó ở cùng một nơi. Và không sao – đặc biệt nếu bạn đang cư trú tại một nhà cung cấp giải pháp có uy tín với hồ sơ theo dõi kinh doanh tốt. Đây là một ý kiến ​​khác nhau được trích dẫn từ Twitter:

        Vậy nếu bạn đã đăng ký tên miền của mình với công ty lưu trữ thì sao?

Vâng, bạn có hai lựa chọn.

Chỉ sống với nó và không làm gì cả.

Chuyển tên miền của bạn sang một công ty đăng ký của bên thứ ba.

Đối với #2 – đây là hướng dẫn chi tiết về cách chuyển tên miền sang Name Cheap. Và đây làm thế nào bạn có thể làm điều đó cho GoDaddy. Về cơ bản tất cả những gì bạn cần làm là

Nhận mã Auth / EPP từ tổ chức đăng ký tên miền hiện tại của bạn (trong trường hợp này – công ty lưu trữ của bạn)

Gửi yêu cầu chuyển đến tổ chức đăng ký tên miền mới

Lưu ý rằng, theo Chính sách chuyển nhượng đăng ký của Việt SEO, các tên miền ít hơn 60 ngày hoặc đã được chuyển trong những ngày 60 cuối cùng không thể được chuyển. Bạn sẽ phải đợi ít nhất 60 ngày trước khi chuyển.

Mối quan hệ giữa tên miền và hosting

domain và Host đây là 2 trong số 3 yếu tố quan trọng nhất của một website đây là 2 thành phần tách biệt của một website có thể đc cung cấp bởi các đơn vị khác nhau , ví dụ tên miền giá rẻ được cung cấp bởi 1 nhà đăng ký tên miền A và hosting được cung cấp bởi nhà đăng ký hosting B và 2 nhà cung cấp này không liên quan tới nhau.nhưng đa số các nhà cung cấp hiện nay cung cấp cả tên miền lẫn hostingdo vậy khi các bạn mua tên miền thì các nhà cung cấp này cố gắng bán cả Host chính vì thế nên có thể khiến các bạn bị nhầm lẫn domain , host là một. Khi mua một hosting cho website đơn giản dễ hiểu là bạn đang mua 1 ổ để lưu chữ 1 folder chứa website của bạn trên mạng và tên miền chỉ có tác dụng là đường dẫn trỏ bạn và tất cả mọi người tìm đến folder chưa website của bạn mà thôi.

Để hiểu một cách đơn giản hơn nữa thì Host giống như là ngôi nhà của bạn còn tên miền , domain như là địa chỉ ngôi nhà đó giúp moi người tìm đến nhà của bạn.Tuy vậy có một điều đặc biệt là ngôi nhà thì chỉ có 1 địa chỉ duy nhất nhưng website của bạn có thể có nhiều địa chỉ khác nhau có nghĩa là bạn có thể trỏ nhiều domain về 1 website và trong trường hợp này bạn chỉ cần duy nhất 1 Host.

domain đẹp thì có thể nay trỏ cho website này nếu không thích bạn có thể dùng để trỏ cho website khác.Trước khi tạo ra website thông thường thì người dùng có thể đã mua , đăng ký domain từ trước đó rất lâu đợi sau khi có website và host là tiến hành trỏ tên miền tiếng việt vào host

domain thường gắn liền với thương hiệu nên công tác lựa chọn domain khá là khó khăn , phải lựa chọn thật kỹ, để tìm được những tên miền đẹp , dễ nhớ , có tính thương hiệu và đặc biệt là liên quan đến sản phẩm mình cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *