Top 7 Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Một trong những công việc quạn trọng khi SEO là chọn từ khóa, tối ưu SEO và kiểm tra thứ hạng từ khóa.

Nó thực sự rất cần thiết cho blogger hay SEOr là kiểm tra thứ hạng trên Google.

Nhiều người thường không để ý vấn đề này và cũng không quân tâm đến thứ hạng mình  đạt được trên Google Search.

Chúng ta làm gì đều cần kế hoạch và mục tiêu đúng không?

Chỉ mất 10-15 phút để sử dụng một công cụ nghiên cứu từ khóa như Ahref hoặc KeywordPlaner.

Với những công cụ SEO này, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt hiệu qua cao trong công việc hơn.

Một khi bạn đã viết bài chuẩn SEO sử dụng các từ khóa mục tiêu. công việc tiếp theo dõi thứ hạng  và tiếp tục xây dựng backlink với anchor text thích hợp.

Để giúp bạn làm điều này, Việt SEO đã biên soạn một danh sách các công cụ miễn phí tuyệt vời để kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google.

  1. SEMrush:

SEMrush là công cụ yêu thích của nhiều chuyên gia SEO trên thế giới vì nó là một giải pháp hoàn chỉnh để kiểm tra từ khóa.

Nhập tên domain hoặc URL, nó sẽ cho biết từ khoá nào đang xếp hạng. Hoặc có thể nhập vào các từ khóa để kiểm tra thêm các yếu tố cạnh tranh và nhiều vấn đề khác.

SEMrush là phần mềm chuyên nghiệp dễ sử dụng và nó cho phép dùng thử bản miễn phí trong vòng 14 ngày.

SEMRUSH là một công cụ tuyệt vời để check thứ hạng của từ khoá trong công cụ tìm kiếm.

  1. Ahrefs:

Có nhiều chuyên gia trả lời thường chọn công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa đó là SEMrush , nhưng lựa chọn thứ 2 đó là Ahrefs.

Đây là công cụ có một tính năng tuyệt vời đó là nó sẽ tự phát hiện các từ khóa của website đang được xếp hạng trong công cụ tìm kiếm của Google

  1. SERPWatcher:

Đây là một công cụ SEO được cung cấp bởi Mangools. SERPWatcher là có tính năng cho phép theo dõi vị trí từ khóa và có thể giới vị trí địa lý, ngôn ngữ.

  1. Google Rank Checker:

Google Rank Checker là một tiện ích miễn phí tuyệt vời giúp người dùng theo dõi vị trí từ khóa trong các kết quả tìm kiếm của Google.

Việc sử dụng hết sức đơn giản đó là chỉ cần nhập từ khoá muốn tìm kiếm cùng với tên miền, và nó sẽ cho thấy vị trí của từ khoá cụ thể đó trong Google.

  1. Kiểm tra với v

Đây là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí. Nó cho phép kiểm tra bất kỳ từ khóa hay cụm từ khóa nào.

Khi kiểm tra thứ hạng cho từ khoá, bạn có thể chọn vị trí local cần kiểm tra cũng như chủng loại thiết bị như decktop hay mobile.

  1. Công cụ check thứ hạng từ khóa Spineditor

Công cụ check thứ hạng từ khóa Spineditor là một sản phẩm của người Việt. Đây là một công cụ rất dễ sử dụng, và được hướng dẫn kĩ thông qua những clip video giúp bạn có thể nhanh chóng thiết lập các dự án để theo dõi.

Bạn có thể theo dõi hàng ngàn từ khóa mà không phải gặp trở ngại như các công cụ khác, điều đặc biệt hơn là bạn có theo dõi thứ hạng từ khóa ở 2 phiên bản mobile và desktop. Chi phí để sử dụng công cụ này rất rẻ với 1.000 VND/ngày bạn có thể nạp thẻ hoặc chuyển khoản trực tiếp đều được.

  1. Công cụ SEO Powersuite:

Rank Tracker là một trong 4 công cụ của SEO PowerSuite, đây là một công cụ khá hoàn hảo để giúp các SEOer có thể dàng theo dõi biến động của các từ khóa và cũng giúp phán đoán tốt hơn giúp thay đổi những chiến lược SEO phù hợp.

Ưu điểm của bộ công cụ theo dõi từ khóa này là giúp chúng ta dễ dàng thống kê được số lượng từ khóa nằm trong Top 1, Top 10, Top 50… điều này dễ dàng giúp report với khách hàng hay với sếp một cách rất nhanh chóng.

Công cụ này còn tích hợp rất nhiều tính năng khác để giúp bạn có thể phân tích tổng quan hơn, từ đó có thể đưa ra những nhận định chính xác về chiến lược SEO của bạn thành công hay thất bại.

Nếu bạn sử dụng hay thấy bất kỳ công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa nào khác hay hơn, hãy cho chúng tôi biết qua phần nhận xét bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *